Người mẹ lộ diện sau 14 năm lẩn tránh đứa con bỏ rơi

Bỏ con vừa sinh tại bệnh viện, người mẹ Australia lẩn trốn cảnh sát nhiều năm, cho đến khi con lên truyền hình tìm mình.

Mẹ Jessica (trái) trò chuyện với phóng viên truyền hình (phải). Cô được giữ bí mật danh tính. Ảnh: 9news.

Mẹ Jessica (trái) trò chuyện với phóng viên truyền hình (phải). Cô được giữ bí mật danh tính. Ảnh: 9news.

Vài ngày trước, người mẹ này đã lên tiếng trên chương trình thời sự A Current Affair, sau khi nghe được lời kêu gọi thống thiết của đứa con 14 tuổi. “Con yêu mẹ, dù chưa bao giờ gặp mẹ. Con muốn mẹ không cảm thấy khủng khiếp, không cảm thấy tội lỗi dưới bất kỳ hình thức nào. Hãy dũng cảm tiến về phía trước, đó không phải lỗi của mẹ”, cô bé Jessica Boatwright nói.

“Ngày bỏ con, tôi cảm thấy sợ hãi, tôi không biết phải làm gì. Đặc biệt nếu bạn mang thai, không có chồng, không kết hôn và lúc đó 18 tuổi”, mẹ của Jessica, hiện sống ở một vùng hẻo lánh thuộc Australia, cho biết.

Mẹ Jessica nhập cư đến Australia khi 18 tuổi. Vài tháng khi đến nơi, cô phát hiện có thai và quyết định giấu gia đình. Một ngày khi đang đi mua sắm cùng người thân thì cơn chuyển dạ đến. Cô gái trẻ kịp về nhà và sinh con, mà mẹ và anh chị không hay biết.

“Bé Jessica thậm chí không khóc. Tôi đặt con bé lên giường, đắp chăn giữ ấm cho con. Tôi chỉ ngồi đó ôm con, nghĩ rằng ‘Con thật đẹp'”, người mẹ nói.

Jessica Boatwright, 14 tuổi bị bỏ rơi khi sinh 8 giờ. Ảnh: The Sun.

Jessica Boatwright, 14 tuổi bị bỏ rơi sau khi sinh 8 giờ. Ảnh: The Sun.

Nửa đêm khi gia đình ngủ, cô ôm con rời khỏi nhà tới viện. Các y tá bế em bé đi và cho phép người mẹ trẻ nghỉ ngơi. Cô ngủ thiếp đi, cho tới lúc sáng tỉnh dậy không thấy con quanh mình. Đó là lúc người mẹ lựa chọn bước đi.

“Tôi thậm chí không nói tạm biệt được với con”, cô nói. Từ đó trong thâm tâm cô gái trẻ mỗi ngày đều dằn vặt đau khổ và tự hỏi “Con đang ở đâu?”.

Sau đó, người mẹ này quay lại trường học tiếng Anh và cuộc sống như trở lại bình thường. Cô biết thông tin cảnh sát tìm kiếm mình ngày đó nhưng không có can đảm đứng lên nhận.

Năm tháng qua đi, bé Jessica được một gia đình nhận nuôi lúc 5 tháng tuổi và đã có một tuổi thơ hạnh phúc, đủ đầy.

Mẹ Jessica ôm con tới bệnh viện cấp cứu ngày đó. Ảnh: 9news.

Mẹ Jessica ôm con tới bệnh viện cấp cứu ngày đó. Ảnh: 9news.

Tháng 4 vừa qua, bé Jessica xem lại camera thời khắc mẹ lẻn khỏi viện, bỏ mình ở lại 14 năm trước. Lúc đó cô bé không có ác cảm, chỉ một lòng muốn gặp lại mẹ nên đã lên truyền hình tìm mẹ.

Cuộc gặp mẹ đã “lấp đầy tuổi thơ của tôi”, Jessica nói sau cuộc hội ngộ.

Hoàn cảnh đáng thương của Jessica Boatwright từng khiến cô bé nổi tiếng, khi năm 2005 nhiều tờ báo trên thế giới đăng thông tin Jessica bị bỏ rơi ở Bệnh viện Liverpool (Sydney). Cảnh sát đã truy lùng một thời gian dài nhưng không tìm ra manh mối, do người mẹ khai tên giả lúc nhập viện.

Bảo Nhiên (Theo 9news)