New York: Lần đầu không có tiếng súng vào cuối tuần kể từ 25 năm qua

NEW YORK CITY, New York (NV) – Lần đầu tiên trong 25 năm thành phố New York không có tiếng súng nổ vào những ngày cuối tuần 12, 13 và 14 Tháng Mười, giới hữu trách của thành phố cho biết hôm Thứ Hai, 15 Tháng Mười.

Theo tin của UPI, thành phố có gần 9 triệu cư dân này có ba ngày Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật hoàn toàn không có một báo cáo về tiếng súng nổ. Lần cuối cùng New York có được tình trạng này là năm 1993.

Cảnh Sát Trưởng Terence Monahan của Sở Cảnh Sát New York cho báo New York Post biết: “Tôi không nhớ lần cuối mà những ngày cuối tuần ở thành phố này không có tin người nào bị bắn là khi nào. Lần này cứ như là một thành phố khác.”

Thị Trưởng Bill de Blasio cám ơn Sở Cảnh Sát New York vì nỗ lực làm giảm bạo lực trong thành phố này và số tội bạo lực ngày càng giảm. Hồi Tháng Mười Hai năm ngoái, số án mạng ở New York thấp nhất từ thập niên 1950 cho đến nay.

Theo đài WPIX-TV, Thị Trưởng de Blasio phát biểu tại lễ tốt nghiệp học viên của Sở Cảnh Sát New York: “Nếu quý vị nghĩ về lịch sử của thành phố New York và những trở ngại mà sở cảnh sát phải vượt qua, đây là một chuyện phi thường. Đây là một thành phố có 8.6 triệu cư dân và ba ngày cuối tuần vừa qua hoàn toàn không có một tiếng súng.”

Tỷ lệ tội bạo lực ở New York có thể tiếp tục giảm trong năm nay. Đến ngày 7 Tháng Mười, 2018, tỷ lệ án mạng ở thành phố này thấp hơn 2% so với năm 2017. (TL)