Georgia: Cứu cha ngủ mê bước khỏi xuồng câu, con trai thiệt mạng

Thi thể một người đàn ông cư dân thành phố Jonesboro, tiểu bang Georgia, vừa được vớt lên hôm Thứ Hai, 27 Tháng Năm, tại West Point Lake, gần thành phố Lagrange.

Giới hữu trách cho biết nạn nhân tên là Jermiah Israel, 34 tuổi, và cái chết của ông này được coi là tai nạn chết đuối, theo tờ báo địa phương The LaGrange Daily News, trích thuật lời phát biểu của Trung Sĩ Stewart Smith, thuộc Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng quận Troup County.

Ông Smith nói rằng ông Jermiah Israel và người cha đi câu tại hồ West Point Lake vào tối ngày Chủ Nhật, gần cây cầu trên đường Cameron Mill Road. Sau đó họ cột chiếc xuồng vào chân cầu và ngủ thiếp đi.

Đến khuya, người cha thức dậy, trong lúc còn mơ ngủ, ông nghĩ là mình đang ở nhà nên ngồi dậy bước đi vào phòng vệ sinh, theo báo cáo của cảnh sát.

Người cha bước khỏi xuồng câu, lọt xuống nước. Người con trai Jermiah thức dậy, nhảy xuống nước cứu cha nhưng không thấy trồi lên.

Trung Sĩ Smith cho hay những người đi câu khác, đậu chỉ cách đó từ 20 đến 30 feet (chừng 6 đến 9 m) vội đến cứu và đưa người cha lên xuồng. Ông này được đưa vào bệnh viện West Georgia Medical Center và sau đó được cho về nhà.

Cơ quan cứu nạn tới nơi sau đó và khởi sự cuộc tìm kiếm suốt đêm. Thi thể của nạn nhân được tìm thấy lúc khoảng 10 giờ 47 phút sáng.

Giới hữu trách Georgia nói họ đang mở cuộc điều tra nhưng coi đây chỉ là một tai nạn chết đuối thương tâm. (V.Giang)