Các lý do khiến người nhập cư bị trục xuất khỏi Mỹ

 

Luật nhập cư Mỹ có rất nhiều lý do để trục xuất những người không phải công dân bao gồm cả người có thẻ xanh Mỹ ra khỏi nước này.

Khi một người bị trục xuất khỏi Mỹ, điều này có nghĩa rằng người đó phải trở về đất nước mà từ đó họ đến Mỹ lúc trước. Một trong những nguyên nhân rõ ràng nhất để trục xuất đó là người nhập cư không có quyền sống ở Mỹ ngay từ đầu do họ vượt biên giới hoặc du nhập vào Mỹ bất hợp pháp, hoặc lưu lại Mỹ lâu hơn thời gian phải rời khỏi Mỹ theo visa được cấp.

Tuy nhiên, thậm chí những người đã có quyền lưu trú tạm thời hoặc vĩnh viễn tại Mỹ, như những người có visa vô thời hạn hoặc có thẻ xanh cũng có thể bị trục xuất khỏi đất nước này. Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số trường hợp trục xuất khỏi Mỹ để các bạn tham khảo.

Không tuân theo điều khoản trên visa và lưu lại Mỹ

Nếu bạn đang ở Mỹ (bằng visa), sẽ có rất nhiều tình huống diễn ra khiến bạn bị trục xuất. Ví dụ, visa du lịch không cho phép bạn làm việc tại Mỹ. Nếu bạn không tuân theo đúng các luật này và vẫn duy trì tình trạng không nhập cư của mình, bạn sẽ trở thành người có khả năng bị trục xuất khỏi Mỹ.

Không báo cho Sở  Di Trú Mỹ về việc thay đổi địa chỉ

Nghe có vẻ nghiêm ngặt nhưng nếu bạn không thông báo cho Sở Di Trú Mỹ về việc thay đổi địa chỉ trong vòng 10 ngày bạn sẽ bị xem là tội phạm.

Các loại tội phạm

car insurance insurance cheap car insurance car insurance quotes auto insurance insurance quotes life insurance cheap auto insurance auto insurance quotes geico car insurance car insurance companies auto insurance companies compare car insurance

Một số loại tội phạm có thể làm cho người nhập cư vào Mỹ bị trục xuất. Danh sách đầy đủ các loại tội phạm này được ghi rõ trong đạo luật nhập tịch. Một số tội phạm tiêu biểu có thể được liệt kê như sau: buôn người, làm giả giấy tờ, bạo hành gia đình, các hành vi không đúng đạo đức, nghiện ngập hoặc buôn lậu vũ khí, rửa tiền, điệp viên, tổ chức khủng bố phá hoại, và các tội như hiếp dâm, giết người …

Lưu ý rằng nếu bạn bị kết tội, tòa án sẽ không kết án bạn vào các tội “vi phạm đạo đức” hay “tội phạm nghiêm trọng”. Bạn chỉ được báo rằng tội của bạn được liệt vào “tội nhẹ” ở tiểu bang. Nhưng các nhân viên nhập cư sẽ đánh giá tội của bạn theo mục đích nhập cư và những “tội nhẹ” này có thể khiến bạn bị trục xuất khỏi Mỹ.

Tội phạm nhập cư

Những người vi phạm luật nhập cư bằng cách tham gia vào việc kết hôn giả hoặc giúp những người buôn người trái phép vào Mỹ sẽ bị trục xuất khỏi Mỹ.

Người có thẻ xanh nhận hỗ trợ của cộng đồng

Những người nhận thẻ xanh cũng nên biết rằng việc chứng minh rằng bạn không phải qua Mỹ để sống dựa vào sự hỗ trợ của chính phủ là rất quan trọng trong việc xin cấp thẻ xanh. Và những người lợi dụng thẻ xanh để nhận hỗ trợ từ chính phủ cũng có nguy cơ bị trục xuất.

Nếu bạn có thẻ xanh thì người bảo lãnh và những người tài trợ tài chính phải đảm bảo rằng họ có đủ tiền để chu cấp cho bạn (và có thể họ sẽ được yêu cầu hoàn lại phần tiền hỗ trợ từ chính phủ)

Cần sự hỗ trợ

Nếu bạn đang đối mặt với việc bị trục xuất vì những lý do trên hoặc các lý do khác, bạn nên tìm kiếm sự tư vấn từ luật sư để có thể giúp bạn gỡ rối tốt nhất.

Theo usavisa